Đặt Hàng

100 gram bánh phồng tôm chiên có bao nhiêu calo?

shape image

100 gram bánh phồng tôm chiên có bao nhiêu calo?

 Bánh phồng tôm món ăn vặt của bao thế hệ người Việt, món bánh này khi chiên sẽ phồng to giòn thơm. Tuy vậy lượng dầu chiên hấp thụ vào bánh khá cao, là món không thích hợp người béo phì và giảm cân. Như vậy 100 gram bánh phồng tôm chứa bao nhiêu calo? Chế biến bánh phồng tôm như thế nào để không béo phì?

100 gram bánh phồng tôm chiên có bao nhiêu calo?

Lượng calo trong thực phẩm bạn nên biết

Calo là một đơn vị đánh giá mức đọ dinh dưỡng thực phẩm, yếu tố này quan trọng không kém gì những chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, khoáng chất trong cơ thể mỗi người. Khi bản thân chúng ta cung cấp đầy đủ calo cần có mỗi ngày thì sẽ giúp mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con người được diễn ra bình thường. Tuy nhiên nếu chúng ta không cung cấp đủ lượng calo hay cung cấp thừa lượng calo mà cơ thể cần thì sẽ khiến cơ thể mắc phải rất nhiều bệnh.

Lượng calo trong thực phẩm bạn nên biết

100 gram bánh phồng tôm chiên trong dầu chứa bao nhiêu calo?

Bánh phồng tôm là món ăn phổ biến, nhưng do cách chế biến xưa nay thường chiên bánh trong dầu sôi.Chính điều này làm bánh phồng hấp thu lượng dầu ăn cao dễ dẫn đến những bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp cao, tăng cân, gan nhiễm mỡ, hoa mắt, đau đầu, chóng mặt… và còn rất nhiều những loại bệnh khác nữa mà ta không thể lường trước được. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là 100 gram bánh phồng tôm có bao nhiêu calo, Nếu ăn từ 2-3 miếng bánh phồng tôm có làm bạn béo phì hay không?

Câu trả lời đó là hãy thay chiên bánh phồng truyền thống bằng cách nướng lò vi sóng. Bởi 100 gram bánh phồng tôm sau khi chiên chỉ cần ăn tầm 2-3 cái đều làm bạn có cảm giác no hơi, ngoài ra lượng dầu ăn thấm vào bánh mang cho bạn lượng calo rất lớn. Theo cách tính các nhà khoa học cứ trung bình 100 gram bánh phồng tôm chiên dầu mỡ thì cho khoảng 870 calo gần 1 klo. Còn với 1 đĩa bánh phồng tôm chỉ cần khoảng 2 – 3cái bạn cho vào dạ dày đã chứa gần 150 calo gần bằng 1 gói mì tôm (190 calo).

Bởi thành phần chính trong những chiếc bánh phồng tôm chính là bột năng, trứng và ít bột nở kèm theo rất ít thịt lượng tôm, cùng các gia vị đi kèm như đường + muối...Tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng cách nướng bánh phồng tôm bằng lò vi sóng sẽ hạn chế rất nhiều lượng dầu mỡ hấp thụ vào bánh. 

Bánh phồng tôm nướng lò vi sóng chứa bao nhiêu calo?

Bánh phồng tôm nướng lò vi sóng chứa bao nhiêu calo?


Điều này làm món bánh phồng vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống, vẫn phồng to, vẫn tròn trĩnh mà không có chất béo gây hại nào xuất hiện.

Theo nghiên cứu tư một số loại bánh phồng tôm giá rẻ trên thị trường, từ 15.000đ - 21.000đ / 200 gram cho thấy,nếu nướng bánh bởi lò vi sóng cứ 100 gram bánh phồng tôm sau khi nướng chứa khoảng 360 calo cần thiết, lượng calo này được tính bởi bột năng, bột nở và lượng đường, kết hợp tỉ lệ tôm trong bánh. Còn với câu hỏi nếu thưởng thức bánh phồng tôm chỉ cần khoảng 2 – 3cái chúng ta chỉ tiêu thụ chưa đến 120 calo , mà lại không chứa chất béo bảo hòa gây hại sức khỏe.

Ăn nhiều bánh phồng tôm có béo không?

Ăn nhiều bánh phồng tôm có béo không?


Nếu đặt trong tình huống là thi thoảng mới ăn 2-3 miếng bánh phồng chiên sẽ không sao, không ảnh hưởng gì đến cân nặng hay gây nguy hại đến sức khỏe. Nhưng nếu bạn là tín đồ món bánh phồng tôm này, thì tốt nhất hãy xử ký chúng trong lò nướng vi sóng. Hãy cẩn thận khi sử dụng bánh phồng tôm chiên trong dầu sôi, một lời khuyên chân thành nếu bạn quan tâm tới sức khỏe. Dựa trên nghiên cứu trên hãy thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh, bằng cách giảm lượng dầu mỡ trong chế biến món ăn, hoặc nướng nó bằng lò vi sóng.

Bánh phồng tôm ăn thường ngày có tốt không?

Bất kỳ món ăn gì nếu ăn nhiều đều không tốt, nó sẽ gây phản ứng phụ cho cơ thể, gây thừa chất và tổn hại dạ dày. Nhât là đối với bánh phồng tôm giá rẻ bán nhiều trên thị trường, và bạn bao giờ đặt câu hỏi vì sao vừa có tôm, có bột, có trứng mà giá 1kg bánh phồng tôm chỉ dao động từ 100-150.000đ hay không? Hãy khôn ngoan trong lựa chọn thực phẩm, cái gì rẻ thường đi kèm nhiều hệ lụy sức khỏe.

\Ví dụ như bánh phồng tôm sú đỏ của banhphong food, với tỷ lệ pha trộn tôm sú và bột năng là 1:1 . Theo công thức bánh gia truyền chúng tôi, cứ 1 kg tôm sú + 1kg bột năng + 4 quả trứng vịt + hành tây và gai vị khác sẽ cho ra 1,2kg bánh phồng tôm. Điều này dấy lên câu hỏi 1 kg tôm sú hiên tại năm 2020 là bao nhiêu tiền? Và vì sao 1 kg bánh phồng tôm sú đỏ của chúng tôi có giá 900.000đ? Vâng chất lượng nguyên liệu chúng tôi sử dụng hoàn toàn tự nhiên và tươi mới, chính điều này mang lại gái trị cao cho sản phẩm.

Quay lại câu hỏi ăn bánh phồng tôm hàng ngày có tốt không? câu trả lời là dĩ nhiên không tốt, trong bánh phồng tôm chứa 1 lượng muối và đường khá cao, chưa tính lượng bột năng - bột nở. 

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cách chế biến món bánh phồng tôm ít béo, vừa được thưởng thức món ăn ngon, lại khống chế được lượng calo trong mỗi chiếc bánh phồng

100 gram bánh phồng tôm chiên có bao nhiêu calo?

Đăng nhận xét

© Copyright 2019 Bánh Phồng cá Thát Lát

Đặt Mua

Bạn đồng ý đặt mua sản phẩm này chứ?

Mua Ngay