Đặt Hàng

Mắm Cá Trèn món ngon Châu Đốc (vía bà chúa xứ)

shape image

Mắm Cá Trèn món ngon Châu Đốc (vía bà chúa xứ)

Mắm Cá Trèn hay còn gọi là Mắm Trèn là đặc sản An giang mà ai có dịp viếng Chùa Bà núi Sam - Châu Đốc cũng mua về làm quà hoặc thưởng thức cùng cơm. Mắm cá trèn có hương vị đậm đà thơm ngon, thịt dẽo thơm không tả nổi.
Cá trèn là loại cá nước ngọt, gốc từ Biển Hồ - Campuchia cá trèn luôn có quanh năm để phục vụ nhu cầu ẩm thực cho người dân nơi đây. Hằng năm, cứ theo mùa nước lũ trên dòng Mê Kông, từng đàn cá trèn nối đuôi nhau về hạ nguồn sông Cửu Long rất nhiều và cũng là nguồn cho người dân nơi đây làm mắm. Thủ phủ mắm Châu Đốc An Giang là nơi mắm cá trèn được tạo ra với những công thức muối mắm gia truyền.
Mắm Cá Trèn Châu Đốc là thương hiệu lâu đời của thủ thủ mắm, Mắm Cá Trèn Châu Đốc được nhiều người tin dùng vì chất lượng đảm bảo, thịt thơm ngon hơn các khu vực khác.
Mắm Cá Trèn món ngon Châu Đốc (vía bà chúa xứ)Cách làm Mắm Cá Trèn Châu Đốc: cho con cá trèn tươi biển Hồ chỉ có ở vùng hạ lưu sông Mê Kông AN GIANG, ta nói con cá trèn nhỏ cỡ một hai ngón tay, làm sạch cắt đầu, rồi ủ mắm sẽ có một hương vị đặc biệt khó quên.
Thưởng thức: Mắm cá trèn dùng ăn sống với cơm nguội thì bá cháy bò chét. Cần tăng thêm dư vị bạn có thể cho ít tép nhỏ còn nhảy, thịt ba chỉ luộc, rau dại: đọt nhái, trái bần chua, đọt cóc… cho đượm hồn món ngon xứ 7 núi AN GIANG. “ Vương quốc mắm” của mắm cá trèn ở nước ta vẫn là xứ Châu Đốc, An Giang.

MẮM CÁ TRÈN dùng nấu lẫu mắm thì đúng chuẩn, kết hợp với mắm cá sặc sẽ tạo ra một nồi lẫu có nước lèo ngon tuyệt, ngoài ra món mắm cá trèn chưng hột vịt muối. Mắm cá trèn có thể làm gỏi xoài, gỏi cóc, gỏi rau nhút cũng rất ngon và lạ miệng. Chúng ta có thể chưng mắm với thịt ba chỉ, nấm mèo ăn với cơm cũng ngon.

Đăng nhận xét

© Copyright 2019 Bánh Phồng cá

Đặt Mua

Bạn đồng ý đặt mua sản phẩm này chứ?

Mua Ngay