Đặt Hàng

Cách làm khô cá rô phi ngon nhất

shape image

Cách làm khô cá rô phi ngon nhất

Cá rô phi là loại cá nước ngọt hay có nhiều tại các ao hồ, sông ngòi Việt Nam, nhất là tại các tỈnh miền Tây Nam Bộ như AN GIANG thì loài cá rô phi này rất nhiều. Nhưng làm sao phân biệt cá rô phi đồngcá rô phi nuôi
Cách làm khô cá rô phi ngon nhất
Cách làm khô cá rô phi ngon nhất


Khô cá rô phi món ngon đồng quê miền Tây

Khô cá rô phi Vừa ngon, vừa rẻ - Cá rô phi là loài cá khá phổ biến tại 3 miền cả nước ta, bởi cá này sống trong ao hồ nước đọng, có cả trên kênh ngòi , sông rạch, nói túm lại loại cá rô phi có khả năng sống tốt ở nhiều môi trường.
Người An giang chúng tôi đã quá quen thuộc với các món chế biến từ cá rô phi, vừa dễ ăn, hương vị thơm ngon, lại còn giàu chất dinh dưỡng như protein, omega-3, axit béo, selenium - một chất giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Vì đặc thù dễ sống dễ nuôi và dễ chế biến, nên cá rô phi thường được tiêu thụ với số lượng lớn, nhờ đó giá của cá khi được bán trên thị trường cũng ở mức phù hợp với mọi gia đình.
Khô cá rô phi Vừa ngon, vừa rẻ
Khô cá rô phi Vừa ngon, vừa rẻ

Phân biệt cá rô phi đồng và cá rô phi sông

khi cá rô phi đồng thịt thơm nức không mùi cỏ mùi tanh ao hồ, vị ngọt dai trong từng sớ thịt vì cá rô phi hoang dã ăn tảo và thực vật, thì hầu hết cá rô phi bán ngoài chợ và siêu thị được nuôi bằng thực phẩm hóa học, bắp, đậu xanh biến đổi gen và chất thải trong phân gia súc, gia cầm khi nuôi theo mô hình vườn ao chuồng.
 Khả năng cá rô phi nuôi trong ao hầm bị nhiễm độc là không ít, ngoài ra thịt cá hôi cỏ có mùi tanh dù bạn chế biến bằng cách nào.
Tuy nhiên, một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Wake Forest cho hay, cá rô phi nuôi công nghiệp chứa nhiều omega 6 hơn omega 3, với tỷ lệ là 11:1. Mặc dù cơ thể cũng cần omega 6, song lượng omega 6 cao hơn đồng nghĩa với việc gia tăng nguy cơ mắc bệnh suyễn, viêm khớp và những bệnh viêm khác. Trong khi đó cá rô phi đồng đánh bắt ngoài tự nhiên lại chứa hàm lượng omega 3 là chính, thành phần này chứa chất béo tốt cho sức khỏe người dùng trên hết.
Tuy thế số lượng cá rô phi đồng là ít và khá đắt, củng lý do đó 1Nắng đã làm thành công loại khô cá rô phi đồng 1 nắng, được chế biến vệ sinh tại nhà; điều quan trọng hơn hết chúng tôi chỉ bán khi khách hàng đặt trước 1 tuần chúng tôi sẽ có thời gian tìm cá rô tự nhiên ngon nhất để tẩm ướp và cung cấp.
Cách làm khô cá rô phi cũng không cầu kỳ điều cốt yếu là bạn có tìm được cá rô tự nhiên (cá rô phi đồng) hay không.
Cách làm khô cá rô
Cách làm khô cá rô 


cách làm khô cá rô phi ngon:
Khi sơ chế cá để phơi, đánh hết vẩy, lát đôi cá thành hai nửa mỏng giống nhau bám nhau ở phần sống lưng, bỏ hết mang và ruột cá, rửa thật sạch lớp bụng trong của cá rô, kể cả những màng đen thường có trong khoang bụng cá cũng lột sạch hoặc đánh rửa sạch, rửa bằng nước muối là tốt nhất , nhưng đừng vội chặt bỏ đuôi cá nhá các bạn...nó làm mất "mỹ quan" con cá khô ngon truyền thống.

Sau đó cũng tùy vào độ săn chắc của mỗi con cá rô mà sự rỉ nước sẽ khác nhau, hãy ướp muối ngay bằng cách chà xát vào cả 2 mặt thịt và da cá, nếu cá nuôi sẽ rỉ ít nước rất nhiều bạn thì chỉ việc đập cho rời hết muối là treo phơi, nhưng nếu cá rỉ nhiều nước thì cần phải xối lại nước cho hết nước tanh đó đi rồi ủ nhanh lại bằng chút muối.  
nên độ lượng muối trong quá trình ướp cá rô phi, bạn có thể thêm ớt xấy khô, tiêu hay tỏi tùy thích nhưng đừng để cá rô quá mặn mà mất vị ngon ngọt, hoặc là ướp tiết kiệm muối quá sẽ làm  cá nhạt và bủn thịt.
Để làm được khô cá rô phi ngon nhất
Để làm được khô cá rô phi ngon nhất


cách phơi khô cá rô phi 1 nắng... cái này thì tùy điều kiện trong mỗi gia đình như diện tích sân hay nơi thoáng nắng. Nhưng để có cá rô phi 1 nắng thơm ngon nhất bạn nên theo dõi trở mình cá đều đặn để cả 2 mặt đủ nắng.

Cuối cùng gợi ý từ chúng tôi bạn hãy cho mớ khô cá ngon thơm này vào tủ lạnh bằng cách bọc kín hơi cẩn thận, vào những ngày mùa mưa nếu làm món khô cá rô phi chiên,khô cá rô phi nấu canh chua , hay khô cá rô phi trộn gỏi ăn cùng chén cơm trắng lại là một đặc sản nhất nhì mà người An Giang chúng tôi muốn gửi tới mọi người.

Đăng nhận xét

© Copyright 2019 Bánh Phồng cá

Đặt Mua

Bạn đồng ý đặt mua sản phẩm này chứ?

Mua Ngay